8 control panel có thể thay thế được cPanel

Hầu như mọi người xây dựng cửa hàng thương mại điện tử đã gặp phải hosting sử dụng cPanel một lần trong sự nghiệp của họ. Vì cPanel là một trong những bảng quản lý lưu trữ phổ biến nhất hiện có, nên không có gì ngạc nhiên khi nó được sử dụng bởi hầu hết mọi giải pháp lưu trữ chia sẻ.

Thời đại đang thay đổi và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện có sự lựa chọn thay thế cPanel cung cấp một mức độ dịch vụ và bộ tính năng tương tự.

Có nhiều lựa chọn thay thế cPanel với ít nhiều tính năng lẫn GUI tương tự nhau. Hãy khám phá một số lựa chọn thay thế cPanel để hiểu rõ hơn về những lựa chọn này.

Plesk

Plesk vs cPanel luôn là một chủ đề tranh luận phổ biến trên các diễn đàn công nghệ và một số người đã so sánh các tính năng và GUI của cả hai tùy chọn. Lợi ích thực sự bạn nhận được khi sử dụng Plesk là hỗ trợ cho cả Docker và Git trên Linux. Ngoài ra, Plesk hỗ trợ cả môi trường Linux và Windows.

Webmin

Một thay thế cPanel khác cung cấp một loạt các tính năng phong phú và GUI đơn giản. Điều tốt nhất về Webmin là giá cả – nó MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, giao diện lại khá rườm rà không được coi là thân thiện với người dùng.

Froxlor

Đây là một thay thế cPanel nguồn mở, lý tưởng cho các nhà phát triển và các cơ quan, những người cần một giao diện đơn giản để quản lý các giải pháp lưu trữ của họ. Ngoài các tính năng quản lý tiêu chuẩn, khách truy cập có thể tạo vé mà chủ sở hữu trang web có thể phản hồi từ cùng một nền tảng.

Bảng điều khiển web CentOS

Bảng điều khiển web CentOS cung cấp tính năng tự động định cấu hình / tự động sửa lỗi để phát hiện các tệp cấu hình hệ thống và cố gắng khắc phục mọi sự cố. Giải pháp này là miễn phí nhưng không hoàn toàn là nguồn mở.

Zpanel

Zpanel là một giải pháp thay thế cPanel khác cung cấp các tính năng kiểu cPanel trên các máy chủ Linux, Windows và OSX. Coi chừng Zpanel có một số vấn đề bảo mật được báo cáo vì nó không mã hóa thông tin. Do đó, đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho các cửa hàng thương mại điện tử.

Ajenti

Sự thay thế cPanel này là giải pháp tốt nhất cho các trang web đã được lưu trữ trên máy chủ và yêu cầu một giải pháp quản lý lưu trữ vẫn giữ nguyên cấu hình hiện tại. Giải pháp này hoạt động với các cấu hình hiện tại và thực hiện các điều chỉnh cần thiết mà không có bất kỳ vấn đề nào trong quản lý máy chủ.

Bảng điều khiển Vesta

Bảng điều khiển Vesta cung cấp một giao diện hấp dẫn và thân thiện với người dùng, giúp đơn giản hóa việc giám sát máy chủ và cung cấp thông tin thông qua các biểu đồ dễ đọc. Mặc dù các tính năng tiêu chuẩn tương tự như cPanel, bạn phải trả tiền cho hỗ trợ.

ISPConfig

Tôi tin rằng 40.000 lượt tải xuống mỗi tháng là bằng chứng rõ ràng rằng ISPConfig là một sự thay thế tuyệt vời của cPanel. Bộ tính năng tương tự như các lựa chọn thay thế cPanel khác. Tuy nhiên, tính năng phân biệt là khả năng quản lý nhiều máy chủ từ một vị trí.

Tất cả các lựa chọn thay thế cPanel này ít nhiều giống với cPanel với một bộ tính năng tương tự. Nhược điểm là họ chia sẻ tất cả các vấn đề tồn tại trong cPanel. Vì cPanel là một dịch vụ trả phí, các tùy chọn và tính năng của một số thay thế cPanel miễn phí có thể là một điểm nhấn hoặc bỏ lỡ cho người dùng.

Di chuyển sang một thay thế cPanel cung cấp các tính năng tương tự và đi kèm với các lỗi tương tự không có ý nghĩa kinh doanh nhiều. Một quyết định tốt hơn sẽ là một giải pháp cung cấp các tính năng tương tự và không có vấn đề nào buộc mọi người phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế cPanel.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*