Có nên lựa chọn hosting free? Kinh nghiệm lựa chọn hosting, seo hosting

Hiện nay, các doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng các website để quản bá thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp. Bằng cách phát triển website, doanh nghiệp của bạn sẽ đến với người dùng nhanh hơn. Thúc đẩy quá trình kinh doanh thêm hiệu quả và đạt kết quả cao. Vậy bạn nên đầu tư cho các trang web như thế nào? Nên chọn tên miền, các dịch vụ hosting, seo hosting miễn phí hay không?

Có tên lựa chọn dịch vụ hosting và seo hosting miễn phí hay không?

Muốn xây dựng một trang web bạn cần có tên miền và hosting. Nếu chỉ để thử nghiệm hay không quan trọng bạn có thể sử dụng các tên miền, hosting miễn phí. Tuy nhiên bạn hoặc doanh nghiệp của bạn muốn xây dựng một website thương mại thì tất nhiên sẽ không lựa chọn các tên miền và hosting free.

Các đặc điểm của hosting free bạn nên biết

–  Hosting miễn phí thường có chất lượng không cao, các thông số kỹ thuật của nó thường thấp.

–  Hoạt động của các hosting free thường không ổn định, website thường bị lỗi dừng hoạt động.

–  Bạn sẽ không nhận được đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp dịch vụ.

–  Hosting miễn phí có thể bị ngừng cung cấp bất cứ lúc nào mà không được thông báo trước.

Khi sử dụng hosting miễn phí bạn gặp rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên bạn sẽ không phải mất một chút phí dịch vụ nào. Do vậy mà dịch vụ này thích hợp cho việc thử nghiệm website.

                                                              Hosting miễn phí

Kinh nghiệm lựa chọn Hosting, Seo Hosting tại Việt Nam

Trước khi bạn chọn sử dụng dịch vụ Seo Hosting hay dịch vụ Hosting tại nhà cung cấp nào bạn cũng cần tìm hiểu về chất lượng dịch vụ của họ. Nhà cung cấp đó có những hỗ trợ như thế nào cho bạn khi có sự cố. Chứ bạn không nên dựa vào giá thành dịch vụ mà đánh giá chất lượng (giá cao thì chất lượng tốt). Thực tế thì nhiều nhà cung cấp có mức giá cao hơn giá trị thực của dịch vụ. Bạn cần thao khảo tư vấn từ các đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ hosting nước ngoài thì cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ. Các nhà cung cấp nước ngoài thường khá khắt khe trong vấn đề bản quyền. Nếu bạn muốn share hosting thì sẽ bị hạn chế về Ram và CPU. Trước khi quyết định mua bạn cần chắc chắn rằng cấu hình hosting phù hợp với mã nguồn mà bạn sử dụng.

Một số chú ý cho bạn khi sử dụng dịch vụ Seo Hosting, dịch vụ Hosting

–  Đầu tiên bạn nên đánh giá đối tượng khác hàng truy cập web của bạn ở vị trí nào. Nếu chủ yếu là những người trong nước thì bạn nên sử dụng các dịch vụ Hosting Việt Nam. Còn nếu khách truy cập vào trang web của bạn là đa quốc gia thì bạn nên sử dụng dịch vụ Hosting nước ngoài sẽ phù hợp hơn.

–  Bạn cần xác định những vấn đề mà mình có thể gặp phải khi sử dụng Hosting trong nước, hosting nước ngoài. Ví dụ như khi sử dụng Hosting trong nước bạn sẽ phải chấp nhận việc wordpress sẽ không tự động update. Hosting nước ngoài thì bạn sẽ nhận được support bằng tiếng Anh, ngoài ra thì bạn sẽ đối mặt với việc website tải siêu chậm khi cáp quang gặp sự cố như gần đây.

–  Cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn gói dịch vụ Hosting hợp lý. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại lớn thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài. Còn nếu tiền bạc không thành vấn đề mà cái bạn quan tâm là tốc độ thì host Việt Nam là số 1.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*