Dịch vụ SEO Hosting Hosting và các vấn đề liên quan

Hosting Hosting và các vấn đề liên quan

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như truyền file (FTP), world wide web (www), Mail… bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Dù bạn quan tâm, lựa chọn bất cứ một dịch vụ hosting nào, Web Hosting, Share Hosting hay dịch vụ SEO Hosting thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua các yếu tố sau:

Băng thông của Hosting

Băng thông của hosting là lượng dữ liệu (được tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

Dung lượng của Hosting

Dung lượng của Web Hosting, Hosting SEO  là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, việc bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một ngôi nhà. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

 Hosting Hosting và các vấn đề liên quan
Hosting Hosting và các vấn đề liên quan

>>> Seo hosting là gì? Trường hợp nào nên sử dụng seo hosting

FTP là gì?

FTP là viết tắt của File Transfer Protocol – là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ hỗ trợ FTP, bạn có thể sử dụng phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và tải lên các tệp dữ liệu cũng như cập nhật website của mình một cách dễ dàng.

DNS là gì?

DNS là viết tắt của Domain Name System, là hệ thống phân giải tên miền trên Internet. Nếu Hosting giống như ngôi nhà bạn và Domain name giống như địa chỉ thì DNS giống như bản đồ, giúp xác định vị trí ngôi nhà của bạn khi có địa chỉ. Hosting hỗ trợ DNS là rất cần thiết bởi nó giúp cho tên miền của bạn liên kết được với Hosting. Nếu Web Hosting, dịch vụ SEO Hosting không hỗ trợ DNS thì bạn phải đến nhà cung cấp dịch vụ thứ ba. Điều đó đồng nghĩa với sự thiếu đồng bộ, tiêu phí công sức cũng như tiền bạc.

 Hosting Hosting và các vấn đề liên quan
DNS

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến?

Đối với Hosting, SEO Hosting, Share Hosting sẽ có các ngôn ngữ lập trình phổ biến sau:

– PHP: chạy trên máy chủ Linux hoặc Windows. Với ưu điểm là dễ viết, dễ dùng, dễ phát triển. Đi liền với PHP là cơ sở dữ liệu MySQL. PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay.

– ASP: Chạy trên máy chủ Windows, sử dụng cơ sở dữ liệu Access, được Microsoft phát triển nhắm vào các đối tượng ứng dụng văn phòng.

– ASP.NET: Chạy trên máy chủ Windows, được Microsoft xây dựng trên nền tảng .NET kết hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL Server.

– JSP, CGI, Python: Chạy trên máy chủ Windows hay Linux. Đã từng ‘nổi’ một thời. Tuy nhiên hiện nay đã không còn phổ biến.

Hosting Controller hay Cpanel là gì?

Là phần mềm web đi kèm với các gói hosting hỗ trợ cho khách hàng chủ động quản lý và cấu hình gói hosting. Phần mềm cung cấp các tính năng quản lý thư mục, database, backup, sub-domain,…

Cũng như hàng hóa và các dịch vụ khác, muốn website của bạn được nhiều người biết đến thì phải tiếp thị, quảng bá. Trang web của công ty không những phải chuyên nghiệp về nội dung mà còn phải có thiết kế bắt mắt, dễ nhìn và nội dung hấp dẫn.

Khi bạn lựa chọn một dịch vụ Hosting, Share Hosting hay dịch vụ SEO Hosting thì đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin trên trước khi ra quyết định nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*