Đứt cáp quang AAG, tăng tốc độ Website với Hosting server Việt Nam

Cáp quang quốc tế Việt Nam thường xuyên xảy ra sự cố ảnh hưởng lớn tới đường truyền. Do vậy các website trong nước nên sử dụng hosting server Việt Nam. Nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố cáp quang quốc tế.

Cáp quang AAG bị đứt, các giải pháp tăng tốc độ internet.

Như các báo đã đưa tin ngày 8/1, cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố đầu tiên trong năm 2017. Gây mất toàn bộ băng thông Internet từ Việt Nam đi hướng Hong Kong, Singapore và Mỹ.

Được biết, vì tuyến cáp quang AAG có vị trí lỗi cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98 km. Dự kiến đến ngày 27/1/2017 tức 30 Tết, tàu sửa cáp mới tới được vị trí lỗi. Phải đến ngày 28/1 tức mùng 1 Tết Nguyên đán, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam mới trở lại bình thường.

Việc đứt cáp quang AAG sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ truy cập mạng. Đặc biệt là các website, dịch vụ Internet có máy chủ đặt ở nước ngoài như Gmail, Facebook hay Youtube trong những ngày đầu của năm 2017 này. Dưới đây là một số cách giúp các bạn tăng tốc độ mạng.

Hosting server Việt Nam
Hosting server Việt Nam

Sử dụng Hosting server Việt Nam tăng tốc độ load web

Việc cáp quang AAG gặp sự cố sẽ chỉ ảnh hưởng tới các đường truyền quốc tế. Do vậy những website đăng ký Hosting server Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng về tốc độ load.

Do cáp quang quốc tế gặp sự cố và chưa thể khắc phục. Với các website đang dùng hosting server nước ngoài sẽ khó truy cập. Việc chuyển đổi sang dùng các Hosting server Việt Nam sẽ là giải pháp tốt.

iNET, đơn vị cung cấp các dịch vụ hosting server Việt Nam với băng thông không giới hạn, đảm bảo tốc độ ổn định. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng xử lý các sự cố gặp phải cho khách hàng.

Sử dụng DNS của Google

Đổi DNS là thao tác giúp máy sử dụng một máy chủ phân giải tên miền khác giúp tốc độ truy cập một trang web được cải thiện. Gần đây, máy chủ DNS của Google ngày càng được sử dụng phổ biến do dễ nhớ và tốc độ truy xuất nhanh. Cách đổi DNS cũng khá dễ dàng trên cả máy tính lẫn smartphone.

Ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước

Khi cáp quang biển gặp sự cố, đường truyền Internet ra nước ngoài bị ảnh hưởng nặng nề. Đây chính là lý do các trang web, dịch vụ với máy chủ đặt ở nước ngoài rất khó truy cập. Người dùng vì vậy nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ cung cấp với máy chủ đặt ở trong nước để đảm bảo tính ổn định.

Sử dụng kết nối mạng 3G hoặc 4G

Đường truyền ra quốc tế của các kết nối di động 3G/4G sử dụng cáp riêng ít khi bị ảnh hưởng. Sự cố cáp quang AAG phần lớn chỉ ảnh hưởng đến các đường truyền mạng cáp quang thông thường.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*