Sử dụng hosting của Việt Nam hay nước ngoài tốt hơn cho seo?

Tôi sẽ đi luôn vào câu hỏi mà bạn đọc gửi đến, khi làm seo chúng ta nên sử dụng Hosting nước ngoài hay tại Việt Nam ?

Dựa trên kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng nhiều hệ thống server tại nước ngoài cũng như ở Việt Nam tôi thấy rằng, về chất lượng thì thực sự không có sự chênh lệnh nhiều, mà phụ thuộc chủ yếu vào nhà cung cấp hosting họ đã cấu hình và cài đặt server của mình ra sao.

hosting-services1

 

– So sánh 1 số nhà cung cấp lớn tại nước ngoài và Việt Nam, thì độ ổn định đánh giá theo thang điểm 10 sẽ là 9/10, còn ở Việt Nam sẽ dao động từ khoảng 7/10 và 8/10.

– Hosting tại Việt Nam với các địa chỉ ip dải có thể sẽ tốt cho Seo với đối tượng người Việt như nhiều chuyên gia seo đã nói, còn tôi thì thấy cũng không có nhiều khác biệt, bởi trong việc cài đặt và cấu hình website, mình có thể hướng tới người dùng tại Việt Nam thông qua Google webmaster tool.

– Trong trường hợp đứt cáp quang thì các bạn có thể thấy, truy cập vào các server tại nước ngoài rất chậm, nhưng còn tại Việt Nam chắc chắn sẽ nhanh hơn. Nhưng 1 năm chắc cũng chỉ vài lần đứt cáp phải không nào ?

– Trong 1 số trường hợp có rào cản về ngôn ngữ trong quá trình support tại nước ngoài, cũng có thể các bạn gặp khó khăn. Còn ở Việt Nam thì sẽ lợi thế hơn, nhưng thực sự thì tôi cũng không mấy hài lòng với 1 số nhà cung cấp về việc Support.

– Về câu hỏi chọn nhà cung cấp hosting nào tốt tại Việt Nam? Riêng quan điểm của tôi là vẫn luôn ưu tiên ủng hộ và chọn nhà cung cấp Việt Nam trong đó iNET (inet.vn) là nhà cung cấp dịch vụ hosting mà tôi tịn tưởng nhất bởi dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ support rất nhiệt tình.

Đây là trên quản điểm nhận xét của tôi, nếu là một người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nên chọn tại Việt Nam. Hệ thống tại Việt Nam mình hiện tại cũng tương đối tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*