Thay đổi tên miền không làm mất thứ hạng website?

 

Nhiều bạn có ý định đổi tên miền cho website của mình để có thể kinh doanh tốt hơn về sau này nhưng bạn lại sợ – nhất là khi bao nhiêu công sức cày ngày đêm của bạn có thể phải bỏ sông bỏ biển.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng – tại bài viết này iNET sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi tên miền mà không ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn.

>>>Tham khảo ngay bài viết này: Những bước cần chú ý khi chuyển website sang VPS mới.

1. Một số lưu ý trước khi chuyển tên miền

 

– Việc chuyển tên miền này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ thương hiệu cũ và làm lại thương hiệu mới – việc này tuy có nhiều khó khăn nhưng cũng có mặt thuận lợi riêng của chúng.

– Cần phải backup trước khi chuyển sang tên miền mới. Bạn có thể sử dụng plugin như BackUpWordPress hoặc Backup Buddy để sao lưu trang web của bạn và giúp bạn di chuyển sang tên miền mới.

– Làm sạch tên miền mới của bạn

– Bạn nên kiểm tra một số lỗi trong wmt, nếu xác định tên miền đó có một số tác vụng thủ công hoặc dính án phạt của GG tôi nghĩ bạn nên xem lại trước khi đến với tên miền này.

2. Di chuyển nội dung đến tên miền mới

 

Nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn chỉ nên di chuyển một phần trang web của bạn – ví dụ như tên miền phụ – vì vậy bạn có thể kiểm tra xem sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Thật không may, quá trình này có thể mất một khoảng thời gian công bằng và nhiều chủ nhân trang web muốn di chuyển càng nhanh càng tốt.

Nếu bạn có thể dành thời gian, quá trình này sẽ cung cấp cho bạn một cách để kiểm tra quá trình của bạn từ đầu đến cuối mà không gây nguy hiểm cho việc xếp hạng trang web. Sau khi di chuyển nội dung đến miền mới, hãy đảm bảo 301 chuyển hướng những trang đó từ tên miền cũ sang tên mới để đảm bảo Google biết nơi tìm nội dung mới của bạn.

Nếu bạn định chuyển nội dung của mình theo cách thủ công tới tên miền mới (trái với việc sử dụng plugin), trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có hệ thống quản lý nội dung phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WordPress trên tên miền mới, bạn cần đảm bảo công việc cơ bản của trang web được cài đặt bằng cách cài đặt WordPress trên miền mới .

Nếu bạn đang di chuyển từ một trang web WordPress sang một trang WordPress khác, bạn có thể sử dụng một plugin như Duplicator hoặc All-in-One WP Migration để tự động hóa toàn bộ quá trình.

Sử dụng Duplicator để điều hướng web

3. Đổi hướng link 301 trang cũ

Để đảm bảo Google và khách truy cập của bạn được gửi tới miền mới, bạn cần phải thiết lập chuyển hướng 301 phía máy chủ trong tệp tin .htaccess của bạn. Đoạn mã nhỏ này chỉ ra rằng bạn đã thực hiện di chuyển vĩnh viễn đến tên miền mới và tất cả các lưu lượng truy cập trực tiếp và tìm kiếm đều phải được chuyển tiếp đến các URL mới.

Tầm quan trọng của bước này không thể quá phóng đại. Thiết lập 301 chuyển hướng đúng là chìa khóa để duy trì thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Nếu không có bước quan trọng này, về cơ bản bạn sẽ lưu trữ hai trang web giống hệt nhau và tự mình lập các hình phạt nội dung trùng lặp.

4. Chính thức thông báo tới GG là bạn đã chuyển hướng tới tên miền mới

Thông báo gg là bạn đã chuyển sang tên miền mới

 

Chúc các bạn thành công! nếu có gì thắc mắc hãy để lại cmt phía dưới nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*