Làm sao để tối ưu dung lượng khi sử dụng hosting?

tối ưu dung lượng hosting
tối ưu dung lượng hosting

Việc hosting sử dụng bị thiếu dung lượng sẽ dẫn đến tình trạng website trở nên chậm, sập website, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của khách hàng.

Hosting là một dịch vụ lưu trữ dành cho việc phát triển website, do vậy mà dung lượng là một yếu tố cực kì quan trọng mỗi khi người sử dụng có nhu cầu mua. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà người dùng lại không thể tối ưu được dung lượng cho hosting dẫn đến việc lãng phí tài nguyên và lại phải mua thêm gói dung lượng từ các công ty cung cấp. Điều này hoàn toàn có thể giải quyết bằng một số phương pháp đơn giản thay vì tốn hàng trăm nghìn đồng mỗi tháng.

Tìm hiểu về băng thông của hosting

Đăng ký hosting miễn phí như thế nào để không bị lừa?

tối ưu dung lượng hosting
tối ưu dung lượng hosting

Tối ưu dung lượng khi sử dụng hosting

Bạn đọc có thể tìm hiểu các cách thức dưới để giảm tối đa dung lượng sử dụng hosting:

Resize chất lượng ảnh

Resize dung lượng ảnh, tối ưu hoá sao cho ảnh có dung lượng nhỏ nhất nhưng vẫn có thể nhìn rõ ràng. Rất nhiều người thường bỏ qua bước này và upload trực tiếp ảnh lên hosting khiến tiêu tốn dung lượng mặc dù chất lượng hình ảnh không quá quan trọng với trải nghiệm người dùng thông thường.

Hạn chế upload file nặng

Các file nặng như video, chương trình luôn luôn là những thứ tiêu tốn rất nhiều dung lượng hosting, tuy số lượng có vẻ ít nhưng nếu xét ra thì nó có thể nặng ngang như hàng trăm cái ảnh và văn bản. Do vậy mà người dùng nên hạn chế up file video hoặc file lưu trữ nặng lên trên hosting. Bên cạnh đó cũng có thể xem xét đến việc lưu trữ tại các website dịch vụ lưu trữ free hoặc hosting miễn phí. Việc này sẽ giảm được rất nhiều dung lượng cho hosting tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian để quản trị cũng như tăng thời gian truy cập lên nếu như website muốn sử dụng.

Xoá các file không cần thiết

Hosting hoạt động lâu sẽ sinh ra các file tạm, file thông báo lỗi cũng như là backup dữ liệu. Kiểm tra các file trong hosting như error_log cũng như backup để xem tốn bao nhiêu dung lượng cho các file này. Có thể xoá các file này đi nếu không cần thiết, file backup có thể tải xuống và lưu trữ tại máy tính hoặc các trang lưu trữ onlone như onedrive, google drive,…

Thông qua những yếu tố trên người dùng sẽ giảm được rất nhiều dung lượng trên hosting và giảm được số tiền bỏ ra để sử dụng. Tuy nhiên nếu như không muốn mất thời gian thì hosting không giới hạn dung lượng của iNET sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ với 83.000đ/tháng bạn sẽ được hưởng dịch vụ hosting không giới hạn băng thông, dung lượng cũng như tặng thêm tên miền .com. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây https://inet.vn/hosting

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*