Mua tên miền .vn ở đâu

Vài ngày nay, lang thang trên forum tôi gặp một post bàn tán khá sôi nổi, đó là một post có tựa đề là “Với tên miền .com.vn và .vn bạn chọn tên nào?

Và nội dung như sau:

“Tôi định mua tên miền Việt Nam để chạy một site (mua tên miền VN là bất khả kháng vì còn nhiều tên đẹp). Tuy nhiên đang băn khoăn không biết nên chọn 1 trong 3 cái nào sau đây:
1. domain.com.vn
2. domain.vn
3. domain.net.vn (—> Riêng cái này tự tôi nghĩ có thể loại ra rồi)
Xin mời mọi người cho ý kiến và bình chọn: Theo bạn tên nào thuận tiện hơn, dễ nhớ hơn..vv..v (vì theo mình domain.vn không chưa chắc đã dễ nhớ hơn domain.com.vn)
Chân thành cảm ơn “.

Và có rất nhiều các bình luận góp ý của các thành viên trong diễn đàn như:

* Buaxua: Nếu ở VN thì nên dùng Domain .VN
– Chi phí đăng ký ban đầu có hơi cao nhưng sẽ dễ quản lý.
– Nếu Web Site có giao dịch thì .VN cũng uy tín hơn vì chủ nhân của .VN đều được “chăm sóc đặc biệt” nếu có chuyện gì là “tóm” được ngay.
– Có thể nên dùng .VN hơn là .COM.VN vì nếu sau này có thêm Sub Domain nữa thì tên cũng không quá dài. Ngoài ra nếu có khả năng thì mua hết để tránh trường hợp bị ăn theo…

* Ngocnv1784: Mình thích .vn hơn vì nó có tính duy nhất, không bị đụng hàng, ngắn gọn, dễ nhớ. Nếu bạn mua .com.vn thì đôi khi lại pải mua “bao vây” thêm .net.vn hoặc .org.vn…
Mua .vn đắt hơn .com.vn 1 chút. Em chọn domain .vn!vì nó ngắn dễ đọc!

* iSSaac Nguyen: Nếu bạn reg domain cho 1 công ty ở VN thì theo Bạn nào đó nói domain.com.vn là hợp lý nhất ! Domain .Vn chỉ để ngắn gọn, sub cũng ngắn nhưng xét về mặt kinh doanh thì nó ko hay lắm !
Và rất nhiều các góp ý của người dùng về các cách chọn tên miền nữa.

>>>  NÊN MUA TÊN MIỀN INET HAY NHÀ ĐĂNG KÝ KHÁC?

2. Nên mua tên miền tại đâu

Việc mua tên miền cần đảm bảo yếu tố đó là hỗ trợ người dùng, thao tác dễ dàng với các bản CName, tạo bảng CNAME mới chả hạn (1 số nhà cung cấp không cho tạo bảng mới) và uy tín của nhà cung cấp.

Từ trước đến nay mình vẫn chỉ tin tưởng và sử dụng dịch vụ mua tên miền tại iNET  khi mua tên miền .vn để đảm bảo tốt nhất cho các dịch vụ của mình.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*